Ăn gì, kiêng gì trong quá trình điều trị nám, tàn nhang?

Hiện nay có rất nhiều chị em sử dụng các phương pháp điều trị tàn nhang, nám da bằng các loại thuốc viên uống trị nám của úc, nhật, hay đốt laser hoặc sử dụng những biện pháp truyền thống từ thiên nhiên. Không ít người thắc mắc, sau khi trị tàn nhang kiêng ăn gì, nên ăn gì để cho nám, tàn nhang mau bớt và không nặng thêm và tái phát. Chúng tôi xin chia sẻ với chị em. Những thực phẩm mà người bị tàn nhang nên ăn và kiêng.

Người bị nám, tàn nhang nên ăn gì ?

Trong quá trình điều trị nám, tàn nhang trên da, thì chị em cần bổ sung những loại thực phẩm sau, nhằm cung cấp các vitamin và dưỡng chất giúp làn da mau phục hồi hơn.

  1. Các thực phẩm có nhiều vitamin C

Vitamin C rất tốt đối với làn da, giúp các tế bào da nhanh chóng phục hồi, giải nhiệt những thực phẩm có chứa nhiều vitamin C như cam, quýt, chanh. Một ly nước cam mỗi ngày sẽ giúp da trở nên khỏe mạnh hơn.

  1. Sữa đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành.

Đậu nành có công dụng mát, trong đậu nành có chứa nhiều hàm nước estrogen, các chất chống oxy hóa giúp da máu chóng phục hồi.

Đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành.

  1. Các loại đồ uống sinh tố.

Những loại nước sinh tố, nước ép hoa quả như cà chua, cà rốt, dưa leo, dưa hấu. Có chứa hàm lượng vitamin A, B, C, D, E sắt cao. Những vitamin và khoáng chất này sẽ giúp bảo vệ tế bào da, giúp da trở nên căng mịn, chống các tác nhân gây nám da.

  1. Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày

Nước là thành phần không thể thiếu, thiếu nước sẽ khiến da bị khô, ngăn cản quá trình bài tiết của cơ thể. Chính vì thế chị em nên bổ sung hàm lượng nước đủ cho cơ thể.

  1. Nước trà xanh.

Trong trà xanh có hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Đặc biệt là hàm lượng chất chống oxy hóa EGCC. Một trong những chất giúp ngăn cản quá trình oxy hóa của làn da. Giúp dưỡng da và bảo vệ các tế bào da khỏi các tác nhân gây hại.

Nên kiêng gì khi trị nám, tàn nhang.

  1. Các chất kích thích.

Những chất kích thích như rươu bia, đặc biệt là thuốc lá hủy hoại làn da rất nhanh chóng. Thuốc lá sẽ khiến các tế bào da yếu dần đi và có nguy cơ gây nám da, sỉn da. Ngăn cản cơ chế bảo vệ của làn da.

Sử dụng thường xuyên chất kích thích sẽ gây hại cho da.

  1. Thức khuya

Thói quen thức khuya gây ảnh hưởng rất lớn đến làn da, khiến nội tiết tố ostrogen bị giảm, khiến da tiết ra nhiều bã nhờn hơn. Gây mụn, đẩy nhanh quá trình lão hóa. Ngủ 7-8 tiếng mỗi ngày để giúp làn da trở nên khỏe mạnh.

  1. Thực phẩm có chứa nhiều protein.

Những thực phẩm có chứa nhiều protein, chất béo có trong các loại động thực vật như thịt bò, thịt nai, thịt trâu. Chị em cũng nên hạn chế ăn.

Trên đó là những thực phẩm nên và không nên ăn sau khi trị nám, tàn nhang. Ngoài kiêng những đồ ăn trên, bạn nên tìm kiếm, sử dụng những loại kem làm mờ nám, tàn nhang chuyên biệt giúp xử lí nám, tàn nhang một cách nhanh chóng, đơn giản.

mới đặt mua sản phẩm