Tìm hiểu chung về són tiểu

san-pham-y61-cua-miami-vietnam

Ai hay bị són tiểu ? Són tiểu là gì ?

Són tiểu là trường hợp tiểu không kiểm soát thường gặp ở phụ nữ nhiều hơn nam giới, nhiều trường hợp có thể gây nguy hiểm.

Thống kê cho thấy, cứ 10 phụ nữ trong độ tuổi từ 20 – 55, thì có tới 1 – 3 người gặp phải chứng bệnh này, trong đó 20% – 50% người bị són tiểu ở mức độ nặng, gây mệt mỏi, xấu hổ và cản trở trong công việc, cuộc sống. 

Phụ nữ thường gặp phải vấn đề són tiểu (mất kiểm soát tiểu tiện) sau khi bước vào giai đoạn mãn kinh. Nguyên nhân phổ biến dẫn tới tình trạng này là sự suy yếu của cơ sàn chậu do tác động của quá trình sinh nở hoặc lão hóa tự nhiên.

Biểu hiện của són tiểu ?

Ngoài ra những vấn đề như nhiễm trùng đường tiểu, các chứng bệnh thần kinh liên quan đến kiểm soát hoạt động của hệ bài tiết cũng có thể là nguyên nhân gây són tiểu. Mang thai cũng dễ són tiểu vào những tháng cuối của thai kỳ do tác động của thai nhi lên bàng quang.

Tuy nhiên cũng có những thói quen nào làm tình trạng mất kiểm soát tiểu tiện trở nên tồi tệ hơn đối với người có hệ bài tiết khỏe :

  • Tạo ra lực ép quá lớn ở vùng bụng để ép nước tiểu ra ngoài.
  • Đi vệ sinh ngay cả khi không có dấu hiệu buồn tiểu.
  • Tác động 1 lực ép mạnh ở bụng để chắc chắn không còn nước tiểu sót lại sau khi tiểu tiện
  • Những người thường xuyên bị táo bón và căng thẳng.

Giải pháp cho són tiểu ?

Việc thư giãn các cơ sàn chậu để quá trình tiểu tiện diễn ra trơn tru là vô cùng quan trọng.

Nếu cảm thấy tình trạng són tiểu đang ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày, bạn nên đến khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm để đánh giá mức độ són tiểu và dạng són tiểu nào mà bạn mắc phải.

Ngoài ra việc tăng cường tập luyện cơ sàn chậu (bài tập kegel) hoặc dùng thuốc thực phẩm chức năng nâng cơ sàn đáy chậu cũng sẽ mang lại những hiệu quả nhất định giúp giảm thiểu tình trạng són tiểu của bạn.

Sản phẩm Y61 hỗ trợ són tiểu ?

Tìm hiểu về sản phẩm của chúng tôi tại đây !

https://miamivietnam.vn/cua-hang/thuc-pham-chuc-nang/thuc-pham-chuc-nang-y61-miami-viet-nam/

mới đặt mua sản phẩm